Trang phục áo dài trong ngày giỗ tổ Hùng Vương

Trang phục áo dài hiện đang rất được nhiều các bạn trẻ lựa chọn để diện trong các ngày lễ truyền thống đặc biệt là ngày giỗ tổ Hùng Vương. Đây là 1 tín hiệu đáng mừng và càng khẳng định tà áo dài luôn lựa chọn đúng đắn nhất trong những dịp lễ hội.

Ngày giỗ tổ Hùng Vương là ngày nào?

Ngày giỗ Tổ Hùng Vương hoặc Lễ hội Đền Hùng hoặc Quốc giỗ là một ngày lễ của Việt Nam. Đây là ngày hội truyền thống của Người Việt tưởng nhớ công lao dựng nước của Hùng Vương.Nghi lễ truyền thống được tổ chức hàng năm vào mùng 10 tháng 3 Âm lịch tại Đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và được người dân Việt Nam trên toàn thế giới kỷ niệm và tôn kính. 

Ý nghĩa ngày giỗ tổ Hùng Vương

Ngày giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm là ngày hội chung của toàn dân, ngày mà mọi trái tim dù đang sống và làm việc ở muôn nơi vẫn đập chung một nhịp, mọi cặp mắt đều nhìn về cùng một hướng. Trong ngày này, nhân dân cả nước còn có điều kiện để tham gia vào các hoạt động văn hóa thể hiện lòng thành kính tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân đã vì dân giữ nước.

Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng là biểu hiện cụ thể nhất của Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, thể hiện sự gắn bó của cộng đồng, khẳng định dân tộc Việt Nam có chung một cội nguồn, cả nước cùng tôn thờ một vị Vua Tổ. Thờ cúng Hùng Vương không phân biệt huyết thống, dòng họ, không phân chia địa lý, vùng miền, dân tộc điều đó làm nên giá trị cốt lõi của văn hóa Việt Nam, làm nên sức mạnh khối đoàn kết dân tộc. Có lẽ trên thế giới chưa có nơi nào cả nước lại có tín ngưỡng thờ tổ tiên chung như dân tộc Việt Nam.

Mặc gì vào ngày giỗ tổ Hùng Vương

Mọi con dân nước Việt để tưởng nhớ ngày giỗ tổ Hùng Vương trái tim đều hướng về Đền Hùng. Nhưng không phải ai ai cũng có đủ điều kiện, thời gian để đến tham gia lễ hội. Bởi vì khoảng cách địa lý cũng là 1 trở ngại rất lớn. Cho nên không chỉ ở Phú Thọ mà khắp các mọi miền tổ quốc đều sẽ tổ chức các buổi lễ, các sự kiện về ngày giỗ tổ mùng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm. Và với những sự kiện lễ hội mang tính truyền thống như vậy thì tà áo dài truyền thống luôn là điểm nhấn nổi bật.

áo dài cô ba mẫu 26
áo dài cô ba mẫu 26

Tại bảo tàng áo dài (tp Thủ Đức, tp HCM) là nơi tổ chức rất nhiều các hoạt động hướng về Quốc Tổ. Tại đây hiện trưng bày rất nhiều mẫu áo dài qua các thời đại của Đất nước. Triển lãm trưng bày áo dài và các hoạt động tại bảo tàng đã thu hút được rất nhiều các bạn trẻ đến tham gia hưởng ứng. Rất nhiều các bạn trẻ đã diện cho mình bộ áo dài rất cuốn hút và thanh lịch. Mỗi 1 bộ áo dài mang đường nét đặc điểm riêng biệt toát lên dấu ấn lịch sử vàng son của dân tộc ta qua nhiều thế hệ truyền thừa.

Nên sắm áo dài ở đâu vừa đẹp mà rẻ

Bạn đang sinh sống và làm việc tại TPHCM, bạn quan tâm đến sản phẩm áo dài để có thể mặc vào các ngày lễ hoặc các ngày trọng đại. Bạn chưa biết nên đến sắm áo dài ở đâu đẹp mà lại tiết kiệm chi phí thì hãy ghé cửa hàng áo dài Duyên Việt nhé. Chúng tôi là tiệm áo dài có thâm niên hoạt động lâu năm. Kinh nghiệm may áo dài được tích lũy qua rất nhiều năm tháng, cùng với đội ngũ nhân viên thợ may giỏi việc, lành nghề.

Áo dài cách tân mẫu 016
Áo dài cách tân mẫu 016

Chúng tôi luôn đảm bảo sẽ cung cấp cho các bạn sản phẩm áo dài đẹp nhất, phù hợp với giá tiền nhất. Luôn làm hài lòng khách hàng là phương châm hoạt động của chúng tôi. Tại cửa hàng bạn chắc chắn sẽ lựa được cho mình bộ áo dài đẹp vì chúng tôi có đa dạng rất nhiều mẫu mã, chỉ cần bạn yêu cầu chúng tôi đều cung cấp được dù số lượng ít hay nhiều. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Thông tin liên hệ Áo Dài Duyên Việt
11 Nguyễn Văn Lượng, P17 Gò Vấp
HOTLINE: 0938.691.229 - 0964.240.237
» Xem bản đồ đường đi
Website: aodaiduyenviet.vn
Facebook: fb.com/aodaiduyenviet
Email: aodaiduyenviett@gmail.com