Áo dài tri ân cô giáo nhân ngày 20/11

Ngày 20/11 là ngày các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn, tôn sư trọng đạo đến các thế hệ Nhà giáo.

Hằng năm vào dịp này, những lời chúc hay một món quà nhỏ gửi đến thầy cô là điều không thể thiếu. Có lẽ, một trong những món quà ý nghĩa gửi đến những người cô của chúng ta chính là chiếc áo dài. Dưới đây là những cách chọn vải may áo dài sao cho phù hợp nhất.

Cách chọn vải may áo dài cho cô giáo

Hiện nay, ngành công nghiệp dệt may sản xuất vải đang phát triển mạnh mẽ. Thế nên thị trường vải vóc ở Việt Nam cực kỳ phong phú. Mỗi chất liệu vải sẽ có những đặc tính khác nhau. Đối với giáo viên nên chọn những chất liệu có độ mềm, mịn và co dãn tốt. Có thể kể đến một số chất liệu vải như voan, lụa, chiffon, satin,… Những chất liệu này vừa mềm mịn, vừa cực kỳ phù hợp khi đứng trên giảng đường.

Cách chọn các họa tiết, hoa văn trên áo dài cho cô giáo

Các họa tiết, hoa văn trên áo dài góp phần tăng thêm vẻ đẹp trên chiếc áo dài. Đối với chọn vải hoặc áo dài cho giáo viên, cần hết sức cẩn trọng. Nên chọn những mẫu áo dài có họa tiết là các hoa nhẹ nhàng, các hình làng quê, phong cảnh,… được in hoặc thêu trên áo.

Các họa tiết trên áo còn phải phù hợp với màu của vải. Nên chọn các màu sắc như màu trắng, xanh dương, hồng sen, vàng cúc,… sẽ cực kỳ thích hợp cho các giáo viên.

Cách chọn vải hoặc áo dài may sẵn theo dáng người cho cô giáo

Đối với áo dài khi mặc lên người sẽ cực kỳ thanh lịch. Tuy nhiên, nếu không khéo chọn vải áo dài sao cho phù hợp với cơ thể sẽ rất dễ bị lộ khuyết điểm. Chính vì thế, việc chọn vải cho hợp dáng để tôn lên đường nét cơ thể là cực kỳ quan trọng.

Với dáng người có thân hình hơi đầy đặn thì nên chọn vải may áo dài là lụa sẽ có độ mềm rũ cao. Cần tránh các chất liệu không co dãn nhiều như satin, phi bóng,… vì sẽ làm cơ thể càng thêm tròn trịa. Đối với người có vòng một lớn cần tránh các họa tiết trang trí rườm rà trên ngực vì nhìn tổng thể bộ trang phục không được hài hòa. Ngược lại, các họa tiết đơn giản ở phía dưới tà sẽ là một điểm cộng lớn khiến chiếc áo dài thêm phần thu hút. Đối với các cô giáo có thân hình mảnh khảnh nên chọn những chất liệu vải với màu sắc tươi sáng và có độ bóng trên bề mặt vải.

Qua kinh nghiệm nhiều năm với áo dài, Duyên Việt luôn tự hào là điểm đến của các khách hàng muốn mua quà tặng thầy cô nhân ngày 20/11.

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:  

ÁO DÀI DUYÊN VIỆT- chuyên may và cho thuê áo dài, bán vải và áo dài may sẵn.

HOTLINE: 0938 691 229 – 0964 240 237

ĐỊA CHỈ:

11 Nguyễn Văn Lượng phường 17 quận Gò Vấp TP.HCM

WEBSITE: aodaiduyenviet.vn

EMAIL: aodaiduyenviet@gmail.com

FACEBOOK: facebook.com/aodaiduyenviet

Địa chỉ cửa hàng: 11 Nguyễn Văn Lượng phường 17 quận Gò Vấp

Quý khách vui lòng add zalo cửa hàng để tham khảo nhiều mẫu hơn 0923.455.205